TIN TỨC THIẾT KẾ SHOWROOM

Những điểm cần lưu ý khi thiết kế showroom theo yêu cầu

Những điểm cần lưu ý khi thiết kế showroom theo yêu cầu

Showroom là nơi trưng bày sản phẩm, bán hàng trực tiếp của các công ty, nhãn hàng. Để thực sự tạo được mối quan hệ với khách hàng tốt thì điều đầu tiên phải nhắc đến đó là việc làm thế nào để thiết kế showroom thật đẹp, ấn tượng mà khi nhìn qua lần đầu sẽ nhớ mãi mà muốn quan lại lần nữa.Nói thì dễ nhưng thực sự không hề đơn giản vì nó chính là một bí quyết trong kinh doanh.

Chú trọng đến phần thiết kế phong cách và logo thương hiệu

Để khách hàng có thể ấn tượng và nhớ đến showroom, thương hiệu của mình thì bạn cần đến yếu tố lựa chọn phong cách sao cho phù hơp vơi mặt hàng bày ban tương ưng, làm thê nào để có thể nổi bật được sản phẩm của mình cũng như truyền tải được thông điệp đến cho khách hàng một cách thân thương nhất, dễ hiểu nhất. Logo của công ty, nhãn hàng cần được đặt ở vị trí dễ nhìn thấy nhất và bắt mắt nhất.

Những điểm cần lưu ý khi thiết kế showroom theo yêu cầu

Thiết kế showroom với bố cục rõ ràng

Một showroom được thiết kế với bố cục rõ ràng sẽ mang đến sự thuận tiện cho khách hàng khi đến thăm quan và mua hàng tại đây. Sẽ thực sự không thoải mái khi vào một cửa hàng mà hàng hóa xếp lộn xộn, không có những danh mục riêng, cụ thể. Chính vì thế, không gian cần được phân bổ rõ ràng, chú ý đến không gian trưng bày và không gian thu ngân hợp lý và tách riêng hai khu vực này. Không gian trưng bày không nên qua chật vì khách hàng cần lôi đi lại thoải mai để tiện cho việc mua sắm.

Đồng thời, thiết kế bên trưng bày phải có tổ chức, khoa học để đảm bảo công năng, tránh trường hợp khiến mất quá nhiều thời gian của khách hàng khi đi tìm một sản phẩm mà họ thích. Cũng với lối thiết kế bố cục rõ ràng, bạn sẽ không để cho không gian bị lãng phí hay làm mất đi mỹ quan của cả showroom.

Ánh sáng vừa đủ

Ánh sáng là yếu tố không thể thiếu trong mỗi showroom, hệ thống ánh sáng đầy đủ và phù hợp không những nâng cao giá trị của sản phẩm mà còn thể hiện tinh chuyên nghiệp của công ty.  Nếu không quan tâm đến vấn đề này, sẽ tạo ra sự phản cảm, làm xấu đi hình ảnh của sản phẩm cũng như hình ảnh công ty, ảnh hưởng không nhỏ đến doanh số bán hàng chung.

Những điểm cần lưu ý khi thiết kế showroom theo yêu cầu

Màu sắc phù hợp

Ngoài ánh sáng thì màu sắc cũng là một yếu tố tiên quyết trong thiết kế showroom. Màu sắc không những tạo nên thương hiệu mà còn góp phần làm nổi bật nên sản  phẩm. Tuy nhiên cũng không nên chọn quá nhiều màu sắc mà nên chọn lấy một màu chủ đạo rồi thêm pha một vài màu sắc để thêm sinh động. Chú ý màu sắc được lựa chọn cũng nên tương ứng với phong cách và thông điệp của sản phẩm.

Morehome là đơn vị chuyên thiết kế và thi công nội thất chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm và đôi ngũ kỹ thuật trình độ cao. Chúng tôi cũng đã thiết kế showroom theo yêu cầu với chất lượng cao và tạo được niềm tin từ nhiều nguồn khách hàng.

Xem thêm: thiết kế văn phòng

Nguồn: Những điểm cần lưu ý khi thiết kế showroom theo yêu cầu

Related