TIN TỨC THIẾT KẾ SHOWROOM

Nguyên tắc cần lưu ý khi thiết kế quán café

Nguyên tắc cần lưu ý khi thiết kế quán café

Thẩm mỹ, công năng sử dụng hay phong thủy là những điều cần lưu ý đối với việc thiết kế quán café. Đó là nhận định của rất nhiều chuyên gia nội thất đưa ra khi thiết kế công trình đặc biệt này.

Thiết kế nội thất quán café là một trong những điểm mấu chốt mang tính quyết định đến sự thành công của bạn khi bạn xác định khởi nghiệp kinh doanh. Không gian quán đẹp không chỉ thể hiện được cái “ linh hồn” của quán mà còn là nơi ấn tượng đầu tiên để lại trong lòng thực khách khi họ ghé thăm quán của bạn. Bên cạnh đó còn là cá tính riêng biệt của bạn, có thể thu hút sự quan tâm tò mò của khách và tạo nên thương hiệu cho quán sau này.

Thương hiệu nổi bật để lại dấu ấn cho khách hàng

Đến quán café, không đơn giản chỉ là thưởng thức những giọt café thơm ngon mà còn là nơi để họ có thể cảm nhận được nhịp đập của cuộc sống, hoặc tĩnh lặng để họ suy ngẫm và thấu hiểu. Mỗi một vị khách là một vị “ thương đế”, đồng thời bạn phải tìm cách để họ cảm thấy thực sự thoải mái và hài lòng mỗi khi họ đến của quán của bạn. Để làm được điều này, chắc chắn bạn sẽ cần đến một không gian nội thất đẹp nhưng thật ấm cũng, sang trọng mà lịch lãm, cầu kỳ nhưng hết sức giản dị và gần gũi.

Cách bài trí rất gần gũi và tự nhiên

Có thể nhận thấy, chính sự gần gũi thân quen sẽ mang đến những cảm giác yên bình và thư thái nhất. Đó cũng chính là yếu tố mang lại sự gắn kết của khách hàng với quán một cách lâu dài nhất. 3 yếu tố quan trọng để đánh giá một quán café tiêu chuẩn chính là Phong cách – ấm cúng – tiện dụng.

Nguyên tắc cần lưu ý khi thiết kế quán café

Dưới đây là một vài nguyên tắc thiết kế quán café mà bạn cần tham khảo:

Sự hài hòa và đồng bộ

Trong thiết kế nội thất quán café, bạn cần tính toàn hài hòa tất cả các yếu tố, từ trang trí trần nhà, quầy phục vụ, góc tường, không gian đến các vật dụng dùng trong quán. Tất cả những yếu tố ấy phải được ăn nhập thể hiện sự thống nhất trong phong cách quán mà chủ quán đã lên ý tưởng.

Sự linh hoạt

Nội thất quán café không nên đặt quá kiên cố, điều đó sẽ rất khó để thay đổi nếu như bạn có ý định thay đổi diện mạo cho quán.

Sự phù hợp

Phù hợp với đối tượng khách hàng, thẩm mỹ, văn hóa dân tộc cũng là một trong nhưng tiêu chuẩn mang đến một không gian quán café đẹp cho bạn. Mỗi kiểu trang trí lại phù hợp với các đối tượng khác nhau như: sinh viên, công sở, người lớn tuổi,…

Nguyên tắc cần lưu ý khi thiết kế quán café

Chỉ cần bạn xác định được mục tiêu và đối tượng chính của quán kết hợp với gu thẩm mỹ và phong cách đặc biệt của bạn thì chắc chắn bạn sẽ sở hữu một quán café đẹp như mơ, giúp bạn thu hút được lượng khách hàng đông đảo, việc làm ăn của bạn thuận lợi hơn.

Xem thêm: Thiết kế quán cafe - Tư vấn thiết kế quán cafe

Related