TIN TỨC THIẾT KẾ SHOWROOM

Hé lộ cách thiết kế showroom mỹ phẩm khiến kinh doanh thành công

Hé lộ cách thiết kế showroom mỹ phẩm khiến kinh doanh thành công

Thiết kế showroom mỹ phẩm khiến kinh doanh thành công

Nhu cầu của người phụ nữ hiện đại là sử dụng những sản phẩm mỹ phẩm tốt, có uy tín trên thị trường. Nếu bạn thiết kế showroom mỹ phẩm mà không thu hút được các chị em phụ nữ là bạn đã thua chắc rồi. Vậy làm thế nào để để đầu tư thiết kế nội thất showroom mỹ phẩm đánh đúng được tâm lý khách hàng, ngân sách hợp lý ? Bạn hãy ghi chú ngay lại những gì bài viết dưới đây đề cập tới nhé!

Ý tưởng thiết kế showroom mỹ phẩm

1.    Hiểu rõ khách hàng của mình là ai?

Làm một chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế cũng như nhiều năm nghiên cứu về kinh tế, bạn thiết kế showroom mỹ phẩm cần biết mình đang và sẽ đáp ứng cho tập khách hàng nào trong tương lai. Hãy trả lời hàng ngàn câu hỏi về cách tiêu dùng khách hàng của bạn trước khi bắt đầu.

 Thiết kế showroom mỹ phẩm

Cách bài trí cửa hàng mỹ phẩm với thiết kế kệ mỹ phẩm của nữ tuổi teen

Hiểu được tập khách hàng của mình là ai là điều rất quan trọng. Ví dụ như khi thiết kế showroom mỹ phẩm đẹp tập khách hàng là teen nữ rất thích những mỹ phẩm được bày kệ ở ngăn kệ dưới nhưng những quý cô từ 25t trở lên thì lại thích mỹ phẩm nên được để ngang tầm mắt và rất ngại cúi người xem hàng mỹ phẩm.

 Thiết kế showroom mỹ phẩm

Mẫu thiết kế showroom mỹ phẩm đẹp với kệ mỹ phẩm cho các quý cô

2.    Hãy nói với chúng tôi về thương hiệu của bạn?

Thời đại kinh doanh 4.0, trên cái mặt đất kiếm tiền thế giới phẳng này, hãy để khách hàng nhớ tới, ấn tượng về thương hiệu của bạn. Đó là lý do tại sao the face shop lại đầu tư thành công ở Việt Nam. Những không gian ấn tượng, đẹp nhất để làm khu vực mang tính thương hiệu.

 Thiết kế showroom mỹ phẩm

Làm nội bật thương hiệu trên vị trí đẹp nhất trên tường của showroom

Phải đặt ra yêu cầu cho bên thiết kế: màu sắc biểu trưng của thương hiệu cần thể hiện trên thiết kế tủ trưng bày mỹ phẩm, trong một cách trang trí cửa hàng mỹ phẩm. Ngay cả khi bạn chỉ muốn thiết kế showroom mỹ phẩm nhỏ đẹp thì cũng hãy tranh thủ bất cứ không gian nào có thể tác động đến thính – thị - khứa – xúc giác của khách hàng thì sử dụng được.

3.    Lựa chọn phong cách thiết kế showroom mỹ phẩm

Hiện nay, các showroom mỹ phẩm được đặt tại các trung tâm thương mại, các mặt đường con phố chính, nhằm thu hút vào tạo mọi điều kiện thuận lợi cho khách hàng có thể tìm thấy showroom mỹ phẩm của mình một cách dễ dàng nhất. 
Nhược điểm của showroom là diện tích khá khiêm tốn, có người cho rằng đây là một lợi thế của ngành mỹ phẩm khi mà sản phẩm có trọng khối và độ đặc cao, không tốn diện tích trưng bày nhiều. 

 Thiết kế showroom mỹ phẩm

Mỹ phẩm có đặc tính chuyên biệt là kích thước nhỏ, độ đặc khối cao

Tuy nhiên, nếu nhìn sâu hơn thì việc lựa chọn phong cách thiết kế showroom mỹ phẩm có sự hạn chế dẫn đến lựa chọn cách trang trí shop mỹ phẩm nhỏ là làm cho khách hàng có không gian trải nghiệm hàng test cũng như có sự so sánh với sản phẩm chuyên dụng dành cho mình.

 Thiết kế showroom mỹ phẩm

Kệ âm tường giúp không gian bày trí showroom trở nên dễ dàng hơn

Thiết kế showroom mỹ phẩm hiện đại có lẽ là xu hướng chung của hàng ngàn cửa hàng thương hiệu mỹ phẩm khác nhau tại Hà Nội. Sự hiện đại trong thiết kế showroom mỹ phẩm nhanh chóng giải quyết vấn đề về mặt diện tích cũng như có thể dành toàn bộ không gian để tập trung thiết kế nội thất shop mỹ phẩm như thiết kế tủ trưng bày mỹ phẩm, không gian mua sắm,… thay vì cách chi tiết bố trí nội thất làm đẹp rườm rà, kiểu cách.

 Thiết kế showroom mỹ phẩm

Mẫu thiết kế showroom mỹ phẩm hiện đại được nhiều doanh nghiệp lựa chọn

4.    Những gợi ý đắt giá cho chủ tiệm khi thiết kế shop mỹ phẩm nhỏ

a.    Tủ trưng bày của thiết kế shop mỹ phẩm nhỏ 

Khi lựa chọn tủ kệ cho thiết kế nội thất shop mỹ phẩm bạn có thể lựa chọn nhiều thương hiệu thiết kế kệ tủ trên thị trường. Morehome cung cấp các dòng tủ trưng bày mỹ phẩm chất liệu gỗ công nghiệp MDF có phối kính cường lực. Các kiểu dáng chính của thiết kế shop mỹ phẩm nhỏ là tủ trưng bày mỹ phẩm hiện nay gồm dòng tủ chạm trần và tủ lửng.

 Thiết kế showroom mỹ phẩm

Thiết kế tủ trưng bày mỹ phẩm sử dụng chất liệu gỗ tần bì

b.    Cách trưng bày mỹ phẩm đẹp

Để trưng bày mỹ phẩm không chỉ đẹp mà còn cần bố trí khoa học, hiệu quả. Các dòng mỹ phẩm được phân khu theo các đặc tính của da và phù hợp với các chọn đồ theo tập khách hàng. Nói tới cách bày trí mỹ phẩm trên kệ, hiện nay mẫu tủ trưng bày mỹ phẩm trên thị trường rất đa dạng về kiểu dáng, màu sắc. 

 Thiết kế showroom mỹ phẩm

Cách trưng bày mỹ phẩm đẹp trước hết hãy phân loại mỹ phẩm khoa học

Dòng tủ chạm trần có thể nhiều hơn 4 kệ, mẫu tủ này được khoan cố định với tường hàng mẫu mới và hàng bán chạy nhất được đặt ở kệ 2 và thứ 3.Ngăn cuối là hệ thống tủ kín cất những dòng mỹ phẩm được trưng bày phía trên. Dòng tủ lửng được đặt giữa khu vực đi lại để khách hàng có thể xem các dòng mỹ phẩm loại nhỏ như son, chì kẻ mắt, mascara,…

 Thiết kế showroom mỹ phẩm

Chất liệu kính cường lực được sử dụng để bảo vệ tủ trưng bày mỹ phẩm dạng đứng

c.    Thiết kế khu vực quầy, khu vực nghỉ chân của khách hàng

Theo một nghiên cứu bạn nên đặt quầy thu ngân phía bên trái, các mẫu mỹ phẩm bán chạy nhất đặt bên phải. Theo thói quen khách hàng sẽ vào bên phải cửa hàng trước do đó phía bên phải của cửa hàng nên để thoáng, “hết sức tự nhiên”. Khoảng giữa cửa hàng bạn đặt ghế ngồi để khách có thể ngồi nghỉ. 

 Thiết kế showroom mỹ phẩm

Mặt bên phải bày trí các sản phẩm mỹ phẩm bán chạy nhất

Quầy thanh toán bạn chỉ cần chọn kiểu dáng đơn giản như chữ I là cách trang trí shop mỹ phẩm nhỏ thông minh nhất. Khu vực thu ngân có một kệ nhỏ đặt những mẫu sản phẩm giá rẻ, nhỏ xinh nhằm kích thích khách hàng đặt vào giỏ mua hàng.

 Thiết kế showroom mỹ phẩm

Quầy thu ngân của một showroom mỹ phẩm làm đẹp cho trung niên

d.    Mùi hương thật lôi cuốn

Muốn khách hàng cảm thấy thư thái, an tâm về chất lượng sản phẩm khi thiết kế showroom mỹ phẩm, đặc biệt rất phù hợp với cách trang trí shop mỹ phẩm nhỏ đó là tạo nên mùi hương dễ chịu cho khách hàng khi bước vào cửa hàng. Một mùi hương mà bất cứ cô nàng nào cũng yêu thích như tinh dầu oải hương, hoa nhài, hương táo,…

 Thiết kế showroom mỹ phẩm

Một mẫu thi công shop mỹ phẩm của Morehome

e.    Ánh sáng của showroom mỹ phẩm

 Thiết kế showroom mỹ phẩm

Mẫu thi công shop mỹ phẩm sử dụng ánh sáng đèn led nhiều cường độ khiến khách hàng tập trung vào các sản phẩm nội thất hơn

Ánh sáng có ảnh hưởng rất nhiều đến việc lựa chọn mỹ phẩm của khách hàng. Một mẹo nhỏ là việc sử dụng kết hợp ánh sáng trên 500 lux với gương tráng bạc sẽ khiến khách hàng nữ thấy mình xinh đẹp hơn. Để tôn lên vẻ hiện đại, sang trọng của showroom, hai màu trắng và vàng thường là hai ánh sáng thường được sử dụng trong showroom.  Màu trắng sáng sẽ tạo cho showroom hiện đại hơn rất nhiều, nó cũng rất dễ kết hợp với nội thất.

 Thiết kế showroom mỹ phẩm

Đèn hắt sáng biến không gian khu vực logo nổi bật do Morehome thực hiện

Trên đây là tổng hợp những nguyên tắc thiết kế showroom mỹ phẩm với nội thất được bố trí nhiều không gian khác nhau với phong cách thiết kế hiện đại. Morehome là công ty chuyên thi công shop mỹ phẩm. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn miễn phí cho đơn vị nhằm giúp đối tác có thể chọn lựa được mẫu thiết kế nội thất showroom mỹ phẩm ưng ý nhất khiến khách hàng luôn nhớ tới thương hiệu của doanh nghiệp đầu tiên.
Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhận được báo giá thiết kế showroom mỹ phẩm sớm nhất Hotline 0975438686 (Mr Chính).

Related